DỰ ÁN CAO BẰNG - PÁC BÓ

Dự án Pac Bó - Cao Bằng dài 52,2km (kể cả tuyến nhánh Đôn Chương - Sóc Giang,với TMĐT là 764 tỷ đồng, bao gồm 5 gói thầu.

 

Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giám sát đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó - Cao Bằng

Từ ngày 11 - 12/9/2013, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức đoàn giám sát tình hình thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh theo Nghị quyết số 38/2004/QH11.

Qua kiểm tra hiện trường cũng như trên cơ sở báo cáo của UBND tỉnh Cao Bằng và Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Bộ Lĩnh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT, trưởng đoàn đã đánh giá: Hệ thống giao thông đường bộ nói chung và đường Hồ Chí Minh nói riêng đối với tỉnh Cao Bằng là vô cùng quan trọng vì Cao Bằng là một trong số ít địa phương chỉ có duy nhất một loại hình giao thông đó là đường bộ. Việc đưa vào khai thác sử dụng đoạn Pác Bó - Cao Bằng (theo kế hoạch sẽ bàn giao đầu tháng 10/2013) cũng như sau khi đường Hồ Chí Minh thông tuyến giai đoạn 2 làn xe sẽ góp phần cho việc giao thương của Cao Bằng với các địa phương khác thuận lợi hơn rất nhiều. Song tỉnh cũng cần sớm xác định và triển khai các quy hoạch phát triển dọc tuyến, các tuyến đường ngang,… đồng thời có giải pháp khai thác, bảo trì, chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông,… trong quá trình khai thác sau khi được Bộ GTVT bàn giao.

Thống kê truy cập