Ban QLDA đường Hồ Chí Minh vượt khó, đảm bảo đời sống người lao động

11/1/2021

Sáng ngày 8/1, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021.

IMG_3138
Quyền Giám đốc Ban QLDA đường Hồ Chí Minh Nguyễn Vũ Quý cho biết, năm 2020, Ban cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Vũ Quý, Quyền Giám đốc Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho biết, năm 2020, Ban cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Trong năm qua, Ban tập trung triển khai 2 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam (dự án Cam Lộ - La Sơn và dự án Nha Trang – Cam Lâm); hoàn thành dự án tuyến tránh Eadrăng, huyện EaHleo, tỉnh Đắk Lắk; cơ bản bàn giao hết bảo hành dự án nâng cấp QL1 đoạn qua tỉnh Bình Định, dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và Bình Phước. Sản lượng thực hiện trong năm ước đạt 1.898 tỷ đồng, trong đó các dự án vốn trái phiếu Chính phủ là 1.731 tỷ đồng và dự án BT là 167 tỷ đồng. Bất chấp những khó khăn do tình hình dịch Covid-19 và thiên tai, lũ lụt, Ban vẫn đảm bảo các phòng có đủ việc làm, trả lương kịp thời cho viên chức và người lao động; thu nhập bình quân năm 2020 đạt 9,2 triệu đồng/người/tháng, không có tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm.

Toàn bộ viên chức, người lao động của Ban đã hưởng ứng, ủng hộ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo; quyên góp hỗ trợ 02 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong trận sạt lở đất, lũ lụt các tỉnh miền Trung, Ban đã chỉ đạo các nhà thầu huy động máy móc, hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn ở Rào Trăng 3, Tiểu khu 67, Thừa Thiên - Huế; hỗ trợ đồng bào san lấp các điểm sạt lở, thông các tuyến đường để đồng bào ổn định cuộc sống.

IMG_3126
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2020 cho Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh.

Báo cáo về kết quả hoạt động Công đoàn, đại diện BCH Công đoàn Ban QLDA đuờng Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, Công đoàn Ban tiếp thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn, tham gia đảm bảo công tác an ninh, an toàn lao động, an toàn giao thông trên các công trình. Công đoàn Ban tiếp tục đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”. 92,2% viên chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 13,8% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

IMG_3129
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020. Hội nghị được tổ chức nghiêm túc, nội dung thiết thực, tính dân chủ tại cơ sở được phát huy. Năm 2020, Ban Chấp hành Công đoàn cùng với lãnh đạo Ban tổ chức 02 lần đối thoại nhằm kịp thời nắm bắt và giải quyết tâm tư nguyện vọng của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn; tham gia góp ý sửa đổi 02 Quy chế có liên quan trực tiếp đến đoàn viên và người lao động. Tại Hội nghị, đoàn chủ tịch đã giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động.

IMG_3134
Ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã đánh giá cao công tác chuyên môn, công tác chăm lo đời sống viên chức, người lao động cũng như hoạt động xã hội từ thiện của Ban. Năm 2020, Ban đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, xứng đáng là đơn vị tiên phong trong các dự án trọng điểm của ngành GTVT. Bên cạnh đó, dù gặp nhiều khó khăn từ dịch bệnh và thiên tai nhưng Ban lại càng thể hiện rõ hơn trách nhiệm, tinh thần làm việc, từ đó đạt được những kết quả cao, giải ngân đạt 100%, góp phần vào sự thành công chung của Bộ. Ngoài ra, Ban đảm bảo được thu nhập bình quân người lao động ở mức cao hàng đầu toàn ngành. Đồng thời, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cũng đề nghị công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh trong năm 2021 tiếp tục phối hợp với chính quyền Ban triển khai chương trình phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phấn đấu vượt các chỉ tiêu năm 2020 trong bối cảnh giai đoạn sắp tới đất nước đặt ra những yêu cầu rất lớn đối với phát triển giao thông.

Báo GT
Thống kê truy cập