Thắm đậm tình người trong bão lũ

16/10/2020

Mưa lớn, nước sâu, giao thông chia cắt. Người dân Miền Trung đang trải qua những ngày đầy khó khăn, vất vả. Chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ là những gì viên chức Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện để giúp bà con vùng lũ.

Trong những ngày qua, mưa lũ bất thường đã ảnh hưởng nặng nề và gây thiệt hại lớn cho khu vực miền Trung, đặc biệt là hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Dự án ĐTXD đoạn Cam Lộ - La Sơn do Ban thực hiện cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Ngay khi diễn ra mưa lớn, Giám đốc Ban đã cử Phó Giám đốc Nguyễn Vũ  Qúy trực tiếp vào công trường, cùng các trưởng phòng ĐHDA ứng trực hiện trường và giúp đỡ, chia sẻ với bà con vùng lũ.

Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã trích quỹ 200 triệu đồng, các văn phòng hiện trường, các đơn vị thi công cũng nhanh chóng đóng góp mua nhu yếu phẩm giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt; đồng thời huy động máy móc san gạt, mở đường giúp bà con đi lại thuận tiện hơn.

Mặc dù mưa lớn, nước ngập sâu, giao thông bị chia cắt nhưng cán bộ hiện trường của Ban và các đơn vi thi công không quản ngại khó khăn vất vả đi đến từng xã giúp người dân dọn dẹp và hỗ trợ nhu yếu phẩm:

Giám đốc cũng chỉ đạo cán bộ tại hiện trường phải thường xuyên ứng trực, cùng các đơn vị thi công nỗ lực hết sức giúp đỡ bà con. Khu vực nào lũ rút huy động ngay máy móc, nhân lực hỗ trợ, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Thống kê truy cập