Bộ GTVT tổ chức phát động “Quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ, sạt lở”

9/8/2017

Ngày 7/8, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức phát động “Quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ, sạt lở”. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa; các Thứ trưởng: Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Nhật cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các Vụ chức năng, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ và các đoàn thể, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT .

Thay mặt Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kêu gọi
toàn thể CBCCVC-NLĐ toàn ngành chung tay quyên góp, ủng hộ,
chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào vùng lũ

Phát biểu tại lễ phát động quyên góp, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, những ngày qua, các tỉnh vùng Tây Bắc liên tục có mưa lớn trên diện rộng, nhiều nơi xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, gây thiệt hại nặng nề về người và của. Cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đã có hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đất đá sạt lở vùi lấp; hàng chục người chết và mất tích. Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là tại các huyện Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái).

Bộ GTVT đã cử các đoàn công tác do Thứ trưởng dẫn đầu phối hợp với các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại, đặc biệt là về kết cấu hạ tầng giao thông.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT, Thứ trưởng chia sẻ trước những mất mát, thiệt hại nặng nề mà nhân dân các tỉnh Tây Bắc đang phải gánh chịu trong cơn lũ lịch sử. Đồng thời, Thứ trưởng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân bị thiệt mạng do lũ lụt và mong nhân dân các tỉnh sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

“Phát huy truyền thống ngành GTVT, với tinh thần “tương thân, tương ái”, thay mặt Bộ GTVT và Công đoàn GTVT VN, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành hãy chung tay, dành một phần thu nhập quyên góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn” - Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kêu gọi.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chia sẻ
với những
 mất mát, thiệt hại của bà con vùng lũ

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, các Thứ trưởng, lãnh đạo các cơ quan và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các Vụ chức năng, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ và các tổ chức đoàn thể, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT đã tích cực ủng hộ.

Ngay sau đợt quyên góp ủng hộ, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam sẽ chuyển số tiền quyên góp được, như tấm lòng tương thân tương ái của toàn thể CBCCNLĐ ngành GTVT gửi đến đồng bào bị nạn, chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Các Thứ trưởng, lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam
tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi Tây Bắc

Đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ GTVT
chia sẻ khó khăn với bà con các tỉnh Tây Bắc chịu thiệt hại do mưa lũ

 
mt.gov.vn
Thống kê truy cập